XIN VISA DU LỊCH CANADA TỰ TÚC ONLINE – Nhân tiện đang có sẵn các mớ giấy tờ để xin visa du lịch Úc tự túc, xin visa du lịch New Zealand tự túc nên mình tranh thủ làm luôn cái visa du lịch Canada tự túc vì visa Canada có thời hạn dài ơi là dài, dài bằng thời hạn sử dụng passport luôn (tối đa 10 năm) và multiple nữa. Cứ xin trước đã rồi có dịp sẽ gặp Canada sau. Hehe

Check-list các giấy tờ để chuẩn bị xin visa du lịch Canada

Rồi, check-list các giấy tờ bạn cần chuẩn bị để Scan nha:

 • Mẫu đơn xin visa du lịch và Tờ khai thông tin gia đình (mình sẽ hướng dẫn ở đoạn dưới nha)
 • Passport
 • Lịch sử du lịch của bạn:
  • Passport cũ (nếu có), visa của các nước bạn đã được cấp
  • Stamps xuất-nhập cảnh trên passport của bạn
  • Giấy tờ/visa du học, làm việc có ghi rõ thời gian bạn sống/làm việc ở nước ngoài
 • Chứng minh tài chính:
  • Sao kê ngân hàng trong 4 tháng gần nhất
  • Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng (nếu có)
  • Xác nhận số dư sổ tiết kiệm – nên để khoảng 10k$
  • Payslips từ công ty trong 3 tháng
  • Hợp đồng lao động
  • Giấy xin nghỉ phép đi du lịch
  • Lưu ý: nếu bạn đã từng có visa Canada hoặc đang giữ visa Mỹ ngắn ngày và còn hạn thì sẽ được miễn phần chứng minh tài chính này nhé.
 • Hình thẻ nền trắng size 3.5×4.5cm
 • Kế hoạch du lịch để chứng minh là bạn chỉ ghé Canada để du lịch chứ không ở lại:
  • Vé máy bay đến và rời Canada
  • Lịch trình du lịch: nơi bạn sẽ đến, khách sạn bạn sẽ ở kèm booking khách sạn
  • Các bạn có thể tham khảo lịch trình mà mình đã submit ở ĐÂY nha 😀
 • Mẫu đơn xin visa du lịch IMM5257 để cung cấp chi tiết về thông tin cá nhân của bạn. File này chỉ có thể mở bằng phần mềm Adobe PDF bản mới nhất chứ không xem qua trình duyệt web được đâu nha. Với file này, bạn chỉ có cung cấp thông tin theo yêu cầu chứ không tự ý chỉnh sửa gì được đâu. Điền xong cứ Save file như bình thường

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada Tự Túc Online

 

 • Mẫu đơn khai báo về gia đình IMM5645,tương tự, file này được bảo mật và hệ thống hóa hết rồi nên bạn chỉ cần điền thông tin và Save file như bình thường thôi.

Lưu ý: 

 1. Hãy thật cẩn thận kiểm tra kỹ các thông tin bạn cung cấp nha, vì sau khi bạn xác nhận và Submit là không có cơ hội để sửa đổi đâu. Phía Canada cứ dựa vào đó mà quyết định cấp Visa cho bạn hay không đó.
 2. Những giấy tờ không có tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, bạn phải dịch công chứng nha.
 3. Gộp các giấy tờ liên quan lại thành 01 file PDF thôi vì mỗi nội dung họ yêu cầu chỉ có 01 chỗ để tải file lên. Sau khi scan từng giấy tờ xong, bạn vào combinepdf.com để gộp file nha
Booking.com

Sau khi bạn đã chuẩn bị đủ và kiểm tra đủ các thông tin rồi, giờ bắt đầu nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada tự túc online nha.

BƯỚC 1: TẠO TÀI KHOẢN

Bạn cần phải tại tài khoản trên trang Dịch vụ Online của Cục xuất nhập cảnh Canada để tiện việc quản lý và nhận các thông tin cập nhật từ phía Canada. Chọn Continues to GCKey > chọn SIGN UP > ACCEPT Terms & Conditions và làm theo hướng dẫn.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada Tự Túc Online

Khi tạo Tài khoản bạn sẽ được hỏi về 4 câu hỏi bảo mật do bạn tự đặt ra và tự trả lời. Bạn phải luôn nhớ các câu trả lời này một cách chính xác nha vì khi bạn đăng nhập, họ sẽ hiển thị ngẫu nhiên 1-2 câu hỏi trên để bạn trả lời đó. Sai là khỏi vào luôn :3

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada Tự Túc Online

BƯỚC 2: TẠO ĐƠN XIN VISA DU LỊCH CANADA

Sau khi đăng nhập xong, bạn nhấn chọn APPLY TO COME TO CANADA và chọn VISITOR VISA. Sau đó cứ từ từ trả lời các câu hỏi của họ để họ xác nhận loại Visa bạn cần xin và số tiền bạn phải đóng là bao nhiêu.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada Tự Túc Online

Khi bạn thấy mọi thông tin đều đúng thì nhấn CONTINUE

BƯỚC 3: NỘP GIẤY TỜ ONLINE

Ở bước tiếp Theo là lúc bạn sẽ nộp các loại giấy tờ đã chuẩn bị trước đó. Chỉ cần click vào nút UPLOAD và chọn đúng file phù hợp với hạng mục nội dung họ cần là được.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada Tự Túc Online

Hãy chắc chắn là bạn đã nộp đủ các giấy tờ bắt buộc ở ô SUPPORTING DOCUMENTS nha. Giấy tờ nào được upload thành công sẽ có màu xanh lá như này nè:

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada Tự Túc Online

Còn bạn có thêm giấy tờ gì muốn gửi họ xem thêm thì chọn vào ô Client Information để tải file lên nghen.

BƯỚC 4: ĐÓNG TIỀN

Khi bạn đã chắc chắn mọi thông tin đều đầy đủ và chính xác, nhấn CONTINUE để chuyển tới trang xác nhận các giấy tờ bạn đã upload kèm số tiền bạn phải đóng.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada Tự Túc Online

Bạn sẽ phải thanh toán 185CAD (khoảng 3tr3 VND), bao gồm 100CAD cho việc xử lý đơn xin visa của bạn và 85CAD cho việc lấy Sinh trắc học.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada Tự Túc Online

BƯỚC 5: LẤY MẪU SINH TRẮC BIOMETRIC

Update: Từ 2/11 trở đi, các bạn phải đặt lịch hẹn với VFSGlobal – trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada – để lấy mẫu Biometric nha. Khác với trước đó là chỉ cần in phiếu yêu cầu cung cấp mẫu Sinh trắc học lên chờ lấy mẫu thôi, giờ là phải đặt lịch hẹn và lên đúng lịch hẹn. Các bạn xem thêm và đặt lịch hẹn ở LINK NÀY nhé, in đơn xác nhận ra nữa là okie.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada Tự Túc Online

Sau khi đóng tiền, bạn chờ xíu sẽ nhận được thông báo qua email là “You have a new message in your portal account”. Lúc này bạn đăng nhập lại vào trang quản lý đơn xin Visa và sẽ thấy một thông báo yêu cầu bạn cung cấp mẫu Sinh trắc học. Việc của bạn lúc này là download thư yêu cầu đó, cầm theo Passport và ra VFS Canada ở Việt Nam để họ lấy mẫu Sinh trắc học. Vì bạn đã đóng tiền trước rồi nên không cần đóng thêm tiền ở đây nữa.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada Tự Túc Online

Lấy mẫu xong rồi họ sẽ trả lại thư yêu cầu đã được dán một stamp xác nhận đã lấy mẫu kèm theo lời nhắn: phải giữ kỹ tờ này, khi nào visa được cấp thì đem Theo nếu không bạn sẽ tốn 27$ để làm lại tờ này. Và bạn sẽ nhận được email xác nhận đã cung cấp Sinh trắc học qua email luôn, trong email có nói là mẫu sinh trắc này có giá trị 10 năm nên sau này bạn có cần xin lại Visa có thể lấy số serial để dùng lại nha.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada Tự Túc Online

Địa chỉ và giờ làm việc của VFS Canada ở Việt Nam đây nha:

 • HCM: Tầng 9, Tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3.
 • Hanoi: Tầng 12A, Tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy
 • Thời gian làm việc: 09:00 – 17:00, Thứ Hai đến Thứ Sáu

Thời gian để họ xử lý hồ sơ đơn xin thông thường khoảng 14 ngày

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada Tự Túc Online

BƯỚC 6: NỘP PASSPORT

Sau khi mẫu Sinh trắc được lấy, việc của bạn là cứ nhở nhơ làm gì làm cho đến khi bạn nhận được thông báo mới yêu cầu đem Passport của bạn đến VFS Canada ở Việt Nam, gửi lại đó để họ dán Visa Canada lên Passport của bạn. Bạn in thư yêu cầu đó và cầm Passport đi nộp nha.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada Tự Túc Online

Àh, nếu bạn muốn bưu điện gửi về địa chỉ của bạn thì mang theo 3$ (chỉ nhận tiền mặt bằng USD) để đóng tiền gửi thư bảo đảm này nha. Mình ko có USD nên đành chọn phương án lên VFS để nhận lại Passport.

BƯỚC 7: NHẬN PASSPORT

Mình có hỏi bạn nhân viên VFS khi nhận Passport về thời gian trả Passport thì bạn ấy bảo: thông tin này VFS không cung cấp chính xác được, tùy vào phía Canada xử lý nhanh hay chậm nữa, khi nào có Visa bên VFS sẽ thông báo đến nhận. Vì vậy bạn nên cân nhắc thời gian nộp Passport để không ảnh hưởng đến lịch trình đi nước ngoài của bạn nha.

Như trường hợp của mình thì khoảng 3 ngày làm việc, mình có nhận được một chiếc tin nhắn bảo là mang CMND và biên lai/giấy tờ xác nhận đã gửi Passport lên để nhận lại Passport.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada Tự Túc Online

Chờ gì nữa, đến hẹn lại lên, ra văn phòng của VFS để nhận lại Passport thôi. Visa mình nhận được có thời hạn dài bằng giá trị sử dụng của Passport (maximum 10 năm), có thể ra vào Canada nhiều lần và mỗi lần ở lại không quá 6 tháng. 😀 Quá ngon! 😀

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada Tự Túc Online

 

Related Posts