Mình đã rất ngạc nhiên khi mình nhận evisa du lịch Qatar chỉ 5 phút sau khi gửi đơn & thanh toán. Evisa này có hiệu lực trong 03 tháng và mình có thể lưu trú ở Qatar tối đa 30 ngày. Bạn đã sẵn sàng để đến & trải nghiệm đất nước của sự giàu sang chưa? Xem bài blog này để biết cách xin evisa này nha.

Thành phố Doha (Qatar) là nơi mình sẽ transit trên hành trình đến với Tây Ban Nha. Nếu chỉ transit không thôi thì mình không cần xin evisa làm gì, tuy nhiên, trên chặng bay từ Tây Ban Nha về, mình chọn lưu trú ở Doha vài ngày để khám phá trước khi về Việt Nam. Đằng nào cũng mất công bay ngần ấy tiếng đồng hồ rồi, ở lại chơi vài bữa cho biết và cũng bổ sung thêm một quốc gia mới trong danh sách các quốc gia mình đã đặt chân đến. Nghĩ cũng thấy thú vị!

3 bước đơn giản để xin visa du lịch Tây Ban Nha

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin evisa du lịch Qatar

Loại evisa du lịch Qatar mà mình sẽ xin là A3, loại này dành cho du khách đã có thẻ thường trú (PR) hoặc visa của Anh, Mỹ, Canada, Schengen, Úc hoặc New Zealand rồi. Nếu chưa có, bạn sẽ phải xin loại visa du lịch A1. Thủ tục cũng tương tự, chỉ khác là thời gian giải quyết sẽ lâu hơn thôi 😀

Bạn cần chuẩn bị sẵn những thứ sau:

  • File hình thẻ 3×4, nền trắng, file nặng không quá 1MB và có định dạng file là JPG hoặc JPGE
  • Hình chụp hoặc scan trang thông tin cá nhân của passport
  • Thông tin khách sạn lưu
  • Thẻ thanh toán quốc tế

Bước 2: Nộp đơn xin evisa du lịch Qatar

Bạn truy cập vào trang WEB NÀY để bắt đầu việc nộp đơn xin evisa du lịch Qatar nha. Rồi bấm vào “START THE HAYYA JOURNEY” ở góc phải màn hình > Chọn “Flying to Qatar” > Chọn quốc tịch “Vietnam” > Vì Việt Nam không thuộc nhóm GCC, chọn “No” > Chọn “Yes” khi được hỏi bạn có Thẻ thường trú hay Visa của các nước khác.

Chú thích: GCC (The Gulf Cooperation Council) là Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh với tập hợp 06 quốc gia Ả Rập, bao gồm: Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Tiếp theo, bạn điền email của bạn – email cần phải chính xác để nhận OTP nha. Sau khi đăng nhập xong, chọn NEW APPLICATION để bắt đầu điền đơn nha.

Hướng dẫn xin evisa du lịch Qatar tự túc

Ở phần thông tin cá nhân, bạn chỉ cần upload hình chụp hoặc scan trang thông tin của Passport lên thôi, hệ thống sẽ tự động điền các thông tin như là: Họ, tên đệm, tên, ngày tháng năm sinh, hạn sử dụng passport,… nha. Tuy nhiên, phần thứ tự Họ/Tên đệm/Tên có thể không đúng 100%, nhưng không sao đâu ha (bạn cũng không tự edit được nội dung thông tin này), nếu có sai gì, nhân viên có thẩm quyền sẽ chỉnh sửa cho bạn trước khi xuất evisa nha.

Như thông tin của mình bị sai giữa Middle Name với Last Name. Mình có hỏi lại thì họ bảo là không sao, miễn sao khi check QR-Code, họ thấy trùng khớp thông tin với Passport của bạn là được.

Bước 3: Thanh toán

Bạn sẽ nhận được email thông báo Đơn xin visa của bạn đang chờ thanh toán & kèm với link thanh toán. Bấm vào link đó và điền thông tin thẻ thanh toán quốc tế thôi, chi phí là 100QAR (~690k VNĐ) nha.

Bước 4: Nhận evisa du lịch Qatar

Sau khi thanh toán xong, vài phút sau là chiếc evisa sẽ về tới email của bạn. Thông tin về Tên có thể nhầm với Tên đệm thì cũng kệ nha, không sao đâu 😛

Bước 5: Đi Qatar chơi

Bạn nên chuẩn bị sẵn evisa này khi làm thủ tục check-in cho chuyến bay đến Qatar nha, còn khi làm thủ tục nhập cảnh, các bạn nhân viên Xuất nhập cảnh không có hỏi đâu, họ chỉ scan Passport của bạn là đóng dấu cái bụp là xong. Chào mừng bạn đến với Qatar!

 

Related Posts