VISA DU LỊCH NEW ZEALAND – New Zealand là một quốc đảo xinh đẹp nằm ở khu vực tây nam của Thái Bình Dương và khá gần nước Úc – chỉ cách khoảng 3 giờ bay – nên nếu bạn đã có visa du lịch Úc rồi thì xin luôn visa New Zealand để tranh thủ bay qua khám phá vùng đất mới này nha. Còn không thì cứ xin rồi tự bay đến và khám phá New Zealand tùy vào lịch trình của bạn ^^

Với New Zealand, bạn có thể làm hồ sơ xin visa du lịch New Zealand online chứ không cần thiết phải in giấy tờ và đem ra văn phòng VFS để nộp nữa, tiết kiệm được thời gian chờ nộp visa và tiết kiệm thêm khoảng 505k cho phí xử lý hồ sơ ở VFS nữa. 😀

BƯỚC 1 – CHUẨN BỊ GIẤY TỜ

Trước hết, đây là check-list để các bạn chuẩn bị giấy tờ nha:

  • Hình thẻ với nền trắng. 3.5×4.5
  • Passport còn giá trị ít nhất 6 tháng
  • Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân
  • Sổ hộ khẩu
  • Hợp đồng lao động
  • Visa Úc (nếu có)
  • Đơn xin nghỉ phép có chữ ký và mộc đỏ của công ty. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, chuẩn bị Giấy phép kinh doanh và biên lai Thuế 3 tháng gần nhất nha.
  • Các giấy tờ để chứng minh tài chính: sao kê tài khoản, xác nhận số dư số tiết kiệm (trên 5000$), xác nhận hạn mức thẻ tín dụng (nếu có), payslip hoặc xác nhận mức lương. Theo mình biết là New Zealand cần bạn chứng minh thu nhập mỗi tháng của bạn còn lại ít nhất 1000NZD (khoảng hơn 15tr VND) để đảm bảo cho các chi phí sinh hoạt ăn ở bên New Zealand.

 

và một số giấy tờ (không bắt buộc nhưng nên có để củng cố hồ sơ xin visa của bạn:

 • Cover letter: kiểu một thư gửi người duyệt hồ sơ để bày tỏ là bạn muốn thăm New Zealand vì đẹp vì này vì kia kèm lịch trình ngắn gọn về kế hoạch của bạn
 • Lịch trình dự kiến
 • Vé máy bay: bạn có thể note trong cover letter là mình sẽ book khi đậu visa hoặc có thể chọn các hãng bay mà không yêu cầu thanh toán ngay.

Lưu ý: tất cả các giấy tờ đều phải được dịch qua tiếng Anh có công chứng (trừ những giấy tờ song ngữ và có dấu đỏ của cơ quan, công ty,…)

Đặc biệt: chuẩn bị một chiếc thẻ VISA/MASTERCARD/UNIONPAY để đóng tiền online nha.

Booking.com

BƯỚC 2 – SCAN CÁC GIẤY TỜ & GỘP FILE

Khi bạn đã có đủ các giấy tờ trên rồi, việc tiếp theo là SCAN đầy đủ các trang của các giấy tờ bạn có để chuẩn bị nộp online:

 • Tất cả các giấy tờ đều được chuyển đổi qua file PDF. Các file PDF có cùng nội dung như là các giấy tờ chứng minh tài chính, hãy combine các file PDFs đó lại thành 01 file PDF thôi nha. Truy cập vào https://combinepdf.com để gộp các file PDFs lại thành 01 file nha.
 • Chỉ riêng file hình thẻ mới là file JPG, JPGE

và tuyệt đối không được đặt password cho các files, họ sẽ từ chối nhận đơn ngay lập tức.

BƯỚC 3 – NỘP HỒ SƠN XIN VISA DU LỊCH NEW ZEALAND ONLINE

Khi bạn đã xong các bước trên, giờ tới bước nộp hồ sơ và đóng tiền:

Truy vào LINK NÀY và chọn loại visa phù hợp với chuyến đi của bạn, như mình là mình xin VISIT cho HOLIDAY. Sau đó, nhấn nút APPLY. Lúc này phía dưới sẽ hiển thị nút để bạn đăng ký/đăng nhập với tài khoản REALME – cứ click vào đó rồi đăng ký (nếu bạn chưa có) nha. 

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch New Zealand Tự Túc

Sau khi việc đăng ký/đăng nhập RealMe xong, các bạn sẽ thấy phần APPLICATION với chỗ để CREATE A NEW APPLICATION – chọn VISITOR VISA.

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch New Zealand Tự Túc

Sau khi chọn xong, trang web sẽ bắt đầu hỏi bạn những thông tin cơ bản về bạn và về chuyến đi sắp tới:

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch New Zealand Tự Túc

Rồi hỏi han về tình hình sức khỏe cũng như là các bệnh tình của bạn để họ biết là bạn có cần hỗ trợ gì liên quan khi bạn đến đất nước của họ không:

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch New Zealand Tự Túc Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch New Zealand Tự Túc

Và lại các thông tin khác về các mối quan hệ của bạn như là có ai đi cùng không, có người nhà nào ở New Zealand không,… Mình chẳng có gì nên tick vào NO hết 😛

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch New Zealand Tự Túc

Sau đó là đến trang để tải các file PDFs mà bạn đã chuẩn bị ban đầu lên, ở mỗi dòng đều có ghi rõ để bạn biết bạn cần upload file nào lên nha. Để ý tí là ổn hết. 😀

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch New Zealand Tự Túc

Xong hết phần này rồi bạn chỉ việc bấm nút CONTINUE và xác nhận lại các thông tin một lần nữa trước khi đến bước Thanh toán. Đây là lúc chiếc thẻ VISA/MASTERCARD/UNIONPAY phát huy tác dụng, nhập vào và thanh toán thôi.

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch New Zealand Tự Túc

Phí xin Visa vừa được nâng từ 165NZD (khoảng 2tr6) lên 211NZD (khoảng 3tr3) từ 5/11/2018 trở đi.

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch New Zealand Tự Túc

BƯỚC 4 – NỘP LẠI PASSPORT

Sau khi thanh toán xong, bạn click vào nút PRINT THIS PAGE, sau đó cầm Theo Passport của bạn ra văn phòng VFS New Zealand ở Việt Nam để nộp lại Passport, họ sẽ giữ Passport của bạn trong 24 tiếng sau đó sẽ được trả về cho bạn qua đường bưu điện theo địa chỉ bạn cung cấp lúc nộp Passport.

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch New Zealand Tự Túc

Văn phòng VFS New Zealand ở Việt Nam chỉ có ở HCM thôi nên nếu bạn không đến được thì có thể chuyển Passport qua đường bưu điện và thanh toán bằng cách chuyển khoản. Các bạn không có điều kiện đến VFS thì xem chi tiết hơn tại đây nha.

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch New Zealand Tự Túc

Khi đến đây bạn sẽ phải đóng thêm 477k nữa, bao gồm: 378k phí xử lý Passport + 35k cho phí trả Passport của bạn qua đường bưu điện + 63k cho phí SMS để họ cập nhật các thông tin liên quan tới đơn xin visa của bạn. Thiệt ra là có thể từ chối việc nhận SMS này vì mọi update đều được thông báo qua email rồi. 😀

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch New Zealand Tự Túc

Trong ngày hôm bạn nộp passport bạn sẽ nhận được mail xác nhận của VFS rằng họ đã nhận và đã chuyển cho Cục Xuất Nhập Cảnh New Zealand rồi.

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch New Zealand Tự Túc

Thời gian xử lý đơn xin visa cho du lịch thường là khoảng 15 ngày áh:Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch New Zealand Tự Túc

BƯỚC 5 – NHẬN & IN E-VISA NEW ZEALAND

Khi họ cấp visa cho bạn họ sẽ có một chiếc email như thế này kèm theo một file DOC, bạn tải file đó về và mở lên sẽ nhận được các thông tin với e-Visa mà họ đã cấp. Khi nhập cảnh bạn chỉ cần in tờ này ra và kẹp chung với Passport của bạn là xong. Trong file này cũng thể hiện rõ là thời gian bạn được ở New Zealand bao lâu, ngày cuối bạn nhập cảnh vào New Zealand là lúc nào và được nhập cảnh một lần hay nhiều lần.

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch New Zealand Tự Túc

Xong rồi. 😀 Giờ là chuẩn bị hành lý và bay đến khám phá New Zealand thôi. 😉

Related Posts