Mình vừa xin visa du lịch Tây Ban Nha và may mắn, mình đã đậu visa này. Woohoo! Với visa du lịch Schengen này, mình có thể khám phá những thành phố xinh đẹp của Tây Ban Nha cũng như có thể vi vu qua các nước khác trong khối Schengen nữa. Tuy nhiên, chuyến đi này mình chỉ chơi ở Tây Ban Nha thôi, vì nơi này nổi tiếng với văn hóa đa dạng, lịch sử phong phú và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Và đây là những gì bạn cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ xin visa này nha.

CÁC BÀI HƯỚNG DẪN XIN VISA DU LỊCH CHÂU ÂU SCHENGEN KHÁC

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đức

Hướng dẫn xin visa du lịch Pháp

Vinh Gấu tại thành phố Segovia, Tây Ban Nha

03 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ XIN VISA DU LỊCH TÂY BAN NHA

Bước 1: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ & lấy sinh trắc học

Mình thấy việc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ không đòi hỏi thông tin gì về đơn xin Visa du lịch Tây Ban Nha nên mình khuyến khích các bạn nên đặt lịch hẹn trước, rồi chuẩn bị hồ sơ sau. 😀 Các bạn truy cập vào LINK NÀY để bắt đầu đặt lịch nha. Trang web có thể hiện bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha để bạn lựa chọn.

Bạn cần nhập thông tin email chính xác để nhận được mã OTP qua email. Sau đó mới có thể vào tới trang đặt lịch được.

Ở trang này, bạn để ý ô nào màu xanh lá nghĩa là ngày đó vẫn còn slot để bạn đăng ký lịch hẹn. Sau đó chọn thời gian bạn dự kiến nộp hồ sơ và điền các thông tin cá nhân như là: họ tên, ngày tháng năm sinh, thông tin về passport,… Và bạn sẽ nhận được email xác nhận lịch hẹn nha.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du lịch Tây Ban Nha

Khi đã có xác nhận lịch hẹn rồi, chắc chắn bạn sẽ có động lực để đi làm giấy tờ hồ sơ hơn =)) Và đây là những gì bạn cần chuẩn bị nha:

1. Điền đơn xin Visa: các bạn có thể tải đơn qua LINK NÀY. Sau đó điền các thông tin cá nhân và thông tin về kế hoạch du lịch Tây Ban Nha cũng như các nước khác trong khối Schengen (nếu có). Đơn này chỉ có tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha thôi nha.

Sau khi điền xong, bạn in ra,  dán hình thẻ vào trang đầu tiên và ký tên nhen.

2. Ảnh thẻ 3.5 x 4.5: 2 hình

3. Passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng trước chuyến đi và còn ít nhất 2 trang trống liền kề

4. Photo tất cả các trang của Passport trên khổ A4

5. Chứng minh tài chính

 1. Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất (thể hiện 3 lần nhận lương gần nhất)
 2. Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng
 3. Sổ tiết kiệm (nên có, ~200tr)
 4. Sổ đỏ, sổ hồng,… (nếu có)

6. Chứng minh công việc

 1. Hợp đồng lao động
 2. Payslips 3 tháng gần nhất
 3. Giấy xin nghỉ việc để đi du lịch, có mộc đỏ công ty
 4. Sổ bảo hiểm xã hội

7. Chứng minh mục đích du lịch

 1. Lịch trình dự kiến: thể hiện rõ thời gian bạn ở trên lãnh thổ Tây Ban Nha là lâu nhất và Tây Ban Nha là điểm đầu tiên nhập cảnh vào khối Schengen.
 2. Booking khách sạn: bạn nên chọn khách sạn nào có điều khoản Free Cancelation và No Prepayment Needed nha. Khi in ra, đảm bảo trên tờ xác nhận booking có Tên và ngày lưu trú của bạn nha. Xu xu mà hông đậu visa thì về huỷ phòng cho đỡ tốn xèn ^^
 3. Vé máy bay. Hành trình của mình bay là TP Hồ Chí Minh đi Doha (Qatar) và Doha (Qatar) đi Madrid (Tây Ban Nha), mình bay với hãng Qatar Airways và quá cảnh ở Doha khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ nha.

8. Bảo hiểm du lịch tối thiểu 30.000EUR hoặc tương đương. Đại Sứ Quán chỉ chấp nhận bảo hiểm du lịch được các công ty bảo hiểm do ĐSQ chỉ định thôi nha. Mình thấy họ chỉ định công ty EuropAssistanceMSIG để bạn tham khảo giá và chọn nè.

Lưu ý:

 • Tất cả các giấy tờ không phải tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha, đều cần phải được dịch thuật công chứng qua tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha trước khi nộp nha.
 • Visa Schengen thường cho đúng số ngày bạn muốn đi dự kiến, nên phải tính toán kỹ thời gian nhen.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin Visa du lịch Tây Ban Nha

Đến ngày hẹn như đã đặt lịch ở bước 1, bạn nên đến sớm hơn giờ hẹn 15 phút nha.

Địa chỉ của nộp hồ sơ xin Visa du lịch Tây Ban Nha

Trung tâm ứng dụng Thị thực Tây Ban Nha (BLS)

 • Hà Nội: Tầng 14, Toà nhà văn phòng Hoà Bình, 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy
 • Hồ Chí Minh: Tầng 4, Toà nhà ABO, 25 Nguyễn Văn Nguyễn, Phường Tân Định, Quận 1

Sau khi nộp hồ sơ xong, bạn sẽ tiếp tục chờ đến lượt nộp tiền, chụp hình và lấy sinh trắc học. Hình chụp này sẽ được in trên visa luôn (nếu đậu) nên nhớ ăn mặc, tóc tai chỉnh chu xíu nghen 😛

Vinh Gấu tại sân vận động Mestalla ở Valencia, Tây Ban Nha

Chi phí xin visa du lịch Schengen qua Tây Ban Nha

 • Phí visa: 2.122.000đ
 • Phí dịch vụ của BLS: 448.000đ
 • Phí SMS: 8000đ (tuỳ chọn)
 • Phí chuyển phát: 120.000đ (tuỳ chọn)
 • Phí này có thể thay đổi mà không cần báo trước.

Và ở BLS, họ chỉ chấp nhận thanh toán bằng chuyển khoản thôi nhé. Mình thấy chi phí thấp hơn so với việc xin visa du lịch Schengen qua Đức như cách đây nửa năm mình xin, bạn có thể tham khảo thêm qua BÀI NÀY nha :3

Thời gian xử lý hồ sơ xin Visa du lịch Tây Ban Nha

Trung bình là 15 ngày làm việc. Có thể sớm hơn hoặc trễ hơn. Nghĩa là passport của bạn sẽ bị giữ ở đây ngần đó thời gian, nên bạn hãy tính toán kỹ nếu bạn có việc phải đi nước ngoài nha.

Nộp xong rồi thì… chờ thông báo đến nhận kết quả thôi. 😀 Chúc bạn may mắn & có một chuyến đi đến Tây Ban Nha và các nước trong khối Schengen thật thú vị nghen. <3

3 bước đơn giản để xin visa du lịch Tây Ban Nha

Related Posts