VISA

HƯỚNG DẪN XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC NHIỀU LẦN MỚI NHẤT

Lỡ mất công làm giấy tờ rồi thì xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc nhiều lần luôn đi nàh. Sắp đến mùa Thu Hàn Quốc rồi, tranh thủ làm để còn qua Hàn rừng cây lá đỏ bên dòng suối róc rách chứ, rồi còn đi qua đảo Nami thả hồn vào những hàng cây thẳng tắp nữa chứ… Đọc và làm theo hướng dẫn này để xin visa nhen 😛

Àh, đừng nghĩ là xin visa multiple Hàn Quốc khó nha và cũng đừng nghĩ là PHẢI CÓ VISA HÀN QUỐC trước đó mới được nha. Chỉ cần bạn chứng minh khả năng tài chính của bạn ổn định, hoành tráng là xin một phát ăn ngay. Như kiểu, lương cao, công việc ổn định, có số đỏ đứng tên bạn, sổ tiết kiệm 10k-15k$ gì đó,… là đã đủ điều kiện cấp visa multiple rồi đó. Mà khi đã có visa Hàn rồi thì lại có thể lấy visa Đài Loan nhanh gọn  mà miễn phí nữa chứ, xem BÀI NÀY để biết thêm chi tiết nha.

Update: Từ 3/12/2018, Hàn Quốc sẽ cấp visa multiple 5 năm cho những đương đơn có hộ khẩu tại Hồ Chí Minh, Hà Nội & Đà Nẵng với chi phí là 80$. Thiệt ra thì cách xin visa multiple và số tiền cũng như trước đây thôi, chỉ là giờ họ sẽ “ưu ái” hơn cho những ai có hộ khẩu ở 3 thành phố lớn trên và họ sẽ vẫn phải duyệt hồ sơ xin của bạn chứ không phải ai nộp đơn cũng auto-được-duyệt đâu nhen. 😀 Cách xin chi tiết các bạn xem thêm ở bài này nha.

Nên cứ mạnh dạn xin Multiple đi nha 😀

BƯỚC 1: TẠO & ĐIỀN ĐƠN XIN VISA

Bạn cần chuẩn bị trước các thông tin sau trước khi điền nha:

  • Passport
  • Ảnh thẻ
  • Thông tin chỗ ở bên Hàn. Chỗ này thì các bạn có thể lên trang booking.com hoặc agoda, tìm khách sạn có hình thức free cancellation và pay later để book. Book xong là có đủ thông tin rồi. 😛 Xin xong visa, thích thì ở hông thì huỷ cái booking đó và đặt cái khác thôi. 😀 Ví dụ như là khách sạn iBis Ambassador ở khu Myeongdong chẳng hạn.



Booking.com

Đủ rồi thì bắt đầu vào link này để điền đơn xin visa, sau đó in ra là có ngay một chiếc đơn xinh đẹp ^^

Ah, lưu ý nè, nếu bạn có ý định xin visa du lịch Hàn Quốc nhiều lần (multiple visa) thì nhớ check ở ô Multiple khi điền đơn nha:

Ký tên ở cuối đơn sau khi in ra để xác nhận thông tin nữa là xong Bước 1.

BƯỚC 2: NỘP HỒ SƠ

Trước khi đến nộp hồ sơ, các bạn check-list các giấy tờ sau nha:

  • Hộ chiếu – còn hạn sử dụng tối thiếu 6 tháng. Nếu bạn đã có visa Châu Âu, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand & Hàn Quốc trong vòng 05 năm gần đây, hãy photo riêng trang passport mà có visa các nước đó nhé.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính – CLICK VÀO ĐÂY để xem các trường hợp được miễn Chứng minh tài chính. Như mình nói ở trên, tài chính của bạn sẽ quyết định khả năng đậu Visa multiple cao hay hông nha. 😀

+ Sổ tiết kiệm ngân hàng, tối thiếu 5.000USD cho 1 lần và khoảng 10.000USD trở lên cho nhiều lần – photo + mang bản chính để đối chiếu.

+ Xác nhận số dư của sổ tiết kiệm

+ Sao kê 3 tháng lương gần nhất

Bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính nếu bạn đã từng có visa Hàn Quốc  trong 05 năm gần đây – photo visa Hàn Quốc đó kèm theo hồ sơ.

Bạn sẽ chỉ cần chứng minh tài chính bằng Xác nhận số dư HOẶC Sao kê tài khoản ngân hàng HOẶC Sổ tiết kiệm (photo + kèm bản chính đối chiếu) nếu bạn đã có visa Châu Âu, Mỹ, Canada, Úc & New Zealand trong vòng 05 năm gần đây.

  • Giấy tờ chứng minh công việc

+ Nhân viên văn phòng: hợp đồng lao động (photo + bản chính); đơn xin nghỉ phép có dấu đỏ của công ty. Mẫu đơn xin phép, bạn có thể tham khảo tại LINK NÀY

+ Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh đứng tên bạn, giấy chứng nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất

+ Học sinh, sinh viên: thẻ học sinh/sinh viên (bản sao), giấy xác nhận học sinh sinh viên

  • Lịch trình du lịch: bạn có thể tham khảo lịch trình 12 ngày của mình tại LINK NÀY
  • Vé máy bay: bạn có thể lên trang VietnamAirlines, chọn hành trình bạn muốn, chọn PAY LATER là xong.
  • Đặt chỗ khách sạn: in cái xác nhận booking mà bạn đã làm ở bước 01 ra thôi.
  • Tiền mặt: tuỳ theo Visa bạn muốn xin mà chuẩn bị số tiền ấy nhé. Bây giờ họ chỉ nhận tiền VNĐ thôi nha. Bảng biểu phí nè:

Lưu ý: mọi giấy tờ đều phải có tiếng Anh hoặc tiếng Hàn nha, song ngữ hoặc bản dịch có công chứng,…

BƯỚC 3: ĐẾN LÃNH SỰ QUÁN & NỘP

Mình đến LSQ Hàn Quốc ở HCM lúc 8h, trước giờ làm việc khoảng 30 phút nhưng thấy hàng xếp không có nhiều và mấy anh công an vẫn đang ghi danh sách những người đến làm việc với LSQ. Các bạn nhớ mang theo CMND khi đi nộp hồ sơ nha.

Chờ một chút xíu thì cũng đến lượt mình. Ghi danh xong mình đi vào căn phòng bên trong. Ui cha, có đông người quá nè, nhìn quanh thì không còn chiếc ghế nào trống cả. :3

Nhanh chân đi thẳng lên chỗ phát Số Thứ Tự để lấy số:

– Em nộp hồ sơ xin visa du lịch anh ơi

Thế là chú bảo vệ đứng ngay đó bấm chiếc máy. Rè rè rè. Chiếc số thứ tự đã ra: 0016 – ồ quào, nhìn đông vậy chứ số cũng mới có chút xíu thôi hà. 😀

Ngồi chờ một tẹo thì đến số của mình. Ô đầu tiên mình gặp là ô Hướng dẫn.

– Nộp hồ sơ gì đây bạn?

– Du lịch ạh. Mình muốn xin visa multiple luôn

– Thế bạn đã có Visa Hàn trước đó chưa?

– Có rồi ạh.

Nói xong thì bạn nhân viên ấy đưa cho mình 02 tờ giấy có số thứ tự khác kèm một tờ biên nhận mua tem với số giá trị là 80$. Úi chà. Thiệt là khác với lần trước mình đi xin quá nè. Lần trước chỉ cần lấy số thự tự một lần, đến lượt thì nộp hồ sơ và nộp tiền là xong ah. Giờ thì phải chờ hơi bị nhiều lần. :3

Mình điền thông tin vào tờ biên nhận và chờ tới lượt như trên tờ số thứ tự. Theo đúng quy trình thì sẽ là: mua tem phiếu dán lên đơn xin visa, đóng dấu => đem qua ô nộp hồ sơ để nộp và lấy giấy hẹn.

Tuy nhiên, lúc mình đi thì số thứ tự của ô Nộp Hồ Sơ lại đến trước nên mình cứ đến ô đó để xem sao. Bạn nhân viên xem hồ sơ của mình khá nhanh, và chỉ giữ lại những giấy tờ cần thiết. Dán một tờ giấy note nhỏ trên đơn xin visa của mình và bảo mình chờ mua tem rồi quay lại đây. Tờ giấy ấy toàn tiếng Hàn. Mà mình đoán là ngày nộp, ngày dự kiến trả kết quả, mã số đơn xin,… 😛

Lại chờ.

Mình thấy là cái ô mua bán tem phiếu ấy là chờ lâu nhất ih, vì có lẽ phục vụ cho tất cả các đơn xin khác nữa nên luôn đông. Chờ chờ chờ chờ chờ thì cũng đến lượt. Khác với lần trước mình xin, lần này họ chỉ chấp nhận tiền VNĐ chứ không chấp nhận USD nữa. :3

Đóng tiền xong. Bạn nhân viên dán con tem lên và đóng dấu lên đấy. Trả lại hồ sơ cho mình để mình quay lại Ô thứ 2 để nộp hồ sơ.

Nộp hồ sơ xong thì nhận được giấy hẹn như thế này ^^ Mất khoảng 7 ngày làm việc để có kết quả :v

Địa chỉ và giờ làm việc của Lãnh sự quán Hàn Quốc:

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Quận 1, TP HCM
  • Thời gian nhận hồ sơ: 8h30 sáng đến 3h chiều
  • Thời gian trả hồ sơ: 3h chiều đến 5 h chiều

Các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đến:

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Thời gian nhận hồ sơ: 8h30 sáng đến 3h chiều
  • Thời gian trả hồ sơ: 3h chiều đến 5 h chiều

BƯỚC 4: NHẬN KẾT QUẢ

Theo hẹn như trong giấy, mình đến LSQ đúng giờ hẹn và lại ghi danh ở chỗ anh Công An đầu cửa. Nhớ mang CMND theo nha mí bạn. 😀 Xong, lại vào trong, nộp tờ giấy hẹn vào trong cái rổ theo hướng dẫn (chỉ nộp giấy hẹn, không cần nộp CMND ở đây) và chờ gọi tên.

Khi gọi tên, hãy mang theo CMND của bạn để nhân viên đối chiếu và trả Passport có dán sẵn Visa ở trong đó nha. Kiểm tra các thông tin trên Visa coi đúng chưa rồi hẳn rời chỗ đó nha. 😀

Xong rồi. Giờ chuẩn bị tiền đặng còn đi vi vu Hàn Quốc thôi. ^^

MỘT SỐ BÀI VIẾT KHÁC VỀ HÀN QUỐC:

DU LỊCH HÀN QUỐC: NHỮNG ĐIỀU CĂN BẢN CẦN BIẾT

DU LỊCH HÀN QUỐC – GỢI Ý LỊCH TRÌNH 4 NGÀY Ở SEOUL

DU LỊCH HÀN QUỐC: BUSAN CÓ GÌ?

ĐẢO JEJU – NGÀY 1 – ĐẾN JEJU ĂN THỊT HEO ĐEN!

ĐẢO JEJU – NGÀY 2 – CƯỠI NGỰA, THĂM LÀNG DÂN GIAN, LEO NÚI,…

ĐẢO JEJU – NGÀY 3 – 24 TIẾNG Ở TRUNG TÂM JEJU

NGẮM MÙA THU & LEO NÚI Ở VƯỜN QUỐC GIA SEORAKSAN

HÀN QUỐC – MÙA THU ĐẢO NAMI CÓ GÌ?

Comments

Vinh Gấu
Hắn không phải là người viết giỏi, nhưng cứ thích viết về những gì hắn ăn, hắn uống, hắn thấy, hắn nghe,... Hắn tên Vinh, tính hắn Gấu. :)

Nhập email để nhận thông báo khi mình có bài viết mới nha :P