Hướng dẫn xin Visa Hàn Quốc 5 Năm
VISA

HƯỚNG DẪN XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC 5 NĂM & 10 NĂM MỚI NHẤT

VISA DU LỊCH HÀN QUỐC 5 NĂM & 10 NĂM – Chưa bao giờ và chưa thấy có nước nào mà ưu ái cho Việt Nam như Hàn Quốc khi họ “mở thoáng cửa” để cho dân mình qua xứ họ du lịch và làm việc, thông qua việc “làm dễ” thủ tục xin visa.

Theo hướng dẫn mới nhất của phía Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thì họ không những ưu ái cho những ai có hộ khẩu ở 3 Thành phố lớn, gồm có: Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng mà còn cho cả những ai có sổ tạm trú ở đó, đặc biệt, không đòi hỏi chứng minh tài chính. Woohoo… Cơ mà, nói như vậy không có nghĩa là ai nộp hồ sơ họ cũng cấp visa 5 năm, 10 năm đâu nhé mà còn phải qua một vòng duyệt hồ sơ nữa. Nên theo mình, các bạn cứ nộp càng nhiều giấy tờ để chứng minh bạn “đi du lịch thiệt”, “sẽ trở về Việt Nam thiệt”,… nha.

Nếu bạn không thuộc điều kiện trên, mời qua bài viết Hướng dẫn xin Visa du lịch tự túc nhiều lần để biết cần thêm gì ha.

Bộ hồ sơ xin visa cơ bản mà họ yêu cầu gồm có:

  • Đơn xin cấp Visa: các bạn có thể đến LSQ để xin tờ đơn hoặc điền đơn xin online, sau đó in ra đem đi nộp thôi.
  • 01 ảnh hộ chiếu nền trắng, size: 3.5×4.5cm
  • Hộ chiếu gốc và hộ chiếu photo
  • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước gốc và bản sao
  • Và 80$ để nộp phí xin visa.

Rồi, giờ tùy vào “bạn là ai” mà nộp giấy tờ phù hợp để xin visa 5 năm hay 10 năm ha. 😀

1. Visa Multiple 5 năm: Loại visa nhiều lần, hiệu lực 5 năm, cư trú tại Hàn Quốc tối đa 30 ngày mỗi lần nhập cảnh

Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm

Loại visa này dành cho những ai đang có hộ khẩu hoặc có sổ tạm trú ở 3 thành phố lớn là Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.

Hồ sơ phải nộp sẽ gồm:

+ Bộ hồ sơ xin visa cơ bản (đã nói ở trên)

+ Hộ khẩu gốc và bản photo.

+ Nếu không có hộ khẩu ở đây, bạn có thể chứng minh bằng sổ tạm trú nha. Gồm một bản gốc và bản photo.

Tuy nhiên, mình khuyến khích các bạn nên làm thêm các giấy tờ chứng minh công việc hiện tại của bạn, mức thu nhập, xác nhận số dư tài khoản nữa. Vì như mình nói, không phải ai nộp cũng được cấp nên bạn càng chứng minh bạn “xịn” thì tỷ lệ đậu visa này càng cao. 😀

2. Visa Multiple 10 năm: Loại visa nhiều lần, hiệu lực 10 năm, cư trú tại Hàn Quốc tối đa 90 ngày mỗi lần nhập cảnh.

Loại visa này bảnh tỏn hơn vì chỉ dành cho những ai học thức siêu phàm, giáo sư đại học, giám đốc doanh nghiệp với cả những ai có bằng thạc sỹ ở nước ngoài. :v

  • Nếu bạn là người làm ngành chuyên môn như là bác sĩ, luật sư,…, bạn chỉ cần nộp thêm Giấy chứng nhận chuyên môn, ngành nghề bản gốc và bản photo kèm với bộ hồ sơ xin visa cơ bản.
  • Nếu bạn là giáo sư đại học, giáo sư chủ nhiệm, phó giáo sư, trợ giảng,…, bạn nộp thêm hồ sơ chứng minh công việc bạn đang làm (bản gốc và bản photo)
  • Nếu bạn là giám đốc doanh nghiệp tư nhân hay nhà nước với vốn đầu tư hơn 5 tỷ won (khoảng 100 tỷ VND – vãiiiiii) thì nộp thêm hồ sơ xác nhận bạn làm giám đốc.
  • Nếu bạn đã tốt nghiệp hoặc đang học đại học 4 năm ở Hàn Quốc hoặc bạn đã có bằng thạc sỹ ở nước ngoài, bạn nộp thêm bằng tốt nghiệp bản gốc và bản sao nha.

Rồi, sau khi bạn có đầy đủ giấy tờ rồi thì cứ lên LSQ mà nộp thôi.  Đây là địa chỉ và giờ làm việc của Lãnh sự quán Hàn Quốc:

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Quận 1, TP HCM
  • Thời gian nhận hồ sơ: 8h30 sáng đến 3h chiều
  • Thời gian trả hồ sơ: 3h chiều đến 5 h chiều

Các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đến:

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Thời gian nhận hồ sơ: 8h30 sáng đến 3h chiều
  • Thời gian trả hồ sơ: 3h chiều đến 5 h chiều

Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm

Một số lưu ý khi các bạn đến LSQ/ĐSQ Hàn Quốc:

  • Luôn mang theo CMND/Thẻ Căn Cước để đăng ký vào trong LSQ/ĐSQ nha. Không có là họ không cho vào trong ấy đâu.
  • Các bạn nên đến sớm một xíu vì…kiểu gì cũng sẽ rất đông người tranh thủ xin loại visa này nên hàng sẽ xếp dài dài dài dài. 
  • Thời gian xem xét và cấp visa có thể sẽ lâu hơn bình thường, có khi lên tới 2 tuần hoặc hơn vào những mùa cao điểm. Nên các bạn lưu ý để tránh bị bỏ lỡ chuyến đi khác khi Passport của bạn đang ở trong tay của LSQ/ĐSQ Hàn Quốc nha.

Rồi xong. Giờ chờ đến ngày hẹn để nhận kết quả Visa thôi. 😀

MỘT SỐ BÀI VIẾT KHÁC VỀ HÀN QUỐC:

DU LỊCH HÀN QUỐC: NHỮNG ĐIỀU CĂN BẢN CẦN BIẾT

DU LỊCH HÀN QUỐC – GỢI Ý LỊCH TRÌNH 4 NGÀY Ở SEOUL

DU LỊCH HÀN QUỐC: BUSAN CÓ GÌ?

ĐẢO JEJU – NGÀY 1 – ĐẾN JEJU ĂN THỊT HEO ĐEN!

ĐẢO JEJU – NGÀY 2 – CƯỠI NGỰA, THĂM LÀNG DÂN GIAN, LEO NÚI,…

ĐẢO JEJU – NGÀY 3 – 24 TIẾNG Ở TRUNG TÂM JEJU

NGẮM MÙA THU & LEO NÚI Ở VƯỜN QUỐC GIA SEORAKSAN

HÀN QUỐC – MÙA THU ĐẢO NAMI CÓ GÌ?

Comments

Vinh Gấu
Hắn không phải là người viết giỏi, nhưng cứ thích viết về những gì hắn ăn, hắn uống, hắn thấy, hắn nghe,... Hắn tên Vinh, tính hắn Gấu. :)

Nhập email để nhận thông báo khi mình có bài viết mới nha :P