VISA DU LỊCH MỸ TỰ TÚC – Nếu bạn yêu thích nước Mỹ và muốn quay trở lại Mỹ để khám phá thêm, ngại gì mà không renew visa Mỹ của bạn đi chứ. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn từng bước nha. 😉

Thông thường, đối với trường hợp renew visa sẽ không phải qua vòng phỏng vấn nữa mà chỉ cần hoàn tất hồ sơ, đóng đủ tiền và gửi hồ sơ cho Đại sứ quán Mỹ qua đường Bưu điện là xong. Để có được cơ hội này, bạn cần hội đủ 4 yếu tố:

 1. Đã từng có visa Mỹ mà không bị đóng bất cứ dấu nào khác trên visa
 2. Visa Mỹ gần nhất còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng
 3. Loại visa bạn xin renew cùng loại với visa cũ. Nghĩa là, visa cũ là B1/B2 cho Du lịch thì visa đang xin renew cũng phải là B1/B2 cho du lịch.
 4. Xin visa ở cùng đất nước. Visa cũ được xin ở Việt Nam thì Visa renew cũng phải xin ở Việt Nam.

Đỡ được vòng phỏng vấn là đỡ mất thời gian và đỡ rớt vài nhịp tim khi phỏng vấn biết mấy hen. Nên, hãy tranh thủ nha. 😀 Nếu bạn không đáp ứng các điều kiện trên, có thể tham khảo lại bài hướng dẫn xin visa Mỹ có phỏng vấn ở LINK này nghen 😉

Rồi, quay lại chủ đề chính. Để gia hạn visa du lịch Mỹ, các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1 – Điền form DS160:

Cũng như hồi mới xin mới visa Mỹ, bạn phải thực hiện điền thông tin cá nhân vào form DS160 ở đâyTuy nhiên, lưu ý ở phần hỏi về “Previous U.S. Travel”, các bạn nhớ khai báo thông tin về chuyến đi Mỹ trước hoặc thông tin của Visa cũ nha.

Cách điền đơn DS-160 này, các bạn có thể xem lại bài Hướng dẫn xin Visa du lịch Mỹ tự túc này nha. Cứ bình tĩnh mà điền form cho chính xác, xong xuôi rồi hẳn bấm CONFIRM nha. Bấm xong là nó ra cái Xác nhận như này nè:

Bước 2 – Lấy mã vạch để đóng tiền:

Bạn truy cập vào LINK NÀY nha, đăng nhập lại với thông tin email/password như cũ. Tạo “Đơn xin Mới/Lên lịch hẹn mới” > điền thông tin cá nhân > Passport > và số Xác nhận của form DS160 đã thực hiện ở bước trên.

Bạn để ý ở Bước 7, họ sẽ hỏi bạn có đang ở Việt Nam không, visa Mỹ của bạn còn hiệu lực hoặc hết hạn không quá 12 tháng không…

Bạn bấm YES/CÓ hết nha. Lúc này màn hình sẽ hiển thị thông báo bạn không phải ra ĐSQ để phỏng vấn mà chỉ cần nộp hồ sơ qua đường bưu điện thôi. Yay!!!

Sau đó, web sẽ thông báo bạn số tiền sẽ phải đóng (160USD) và hình thức thanh toán.

Bạn in tờ thông báo thanh toán ấy ra, cầm theo Passport với giấy xác nhận DS160 ra bưu cục EMS để đóng tiền – đóng bằng tiền VNĐ nhé. Đóng xong, cầm biên lai và giữ kỹ nghen.

Bước 3 – Lấy Xác nhận Gia hạn thị thực qua đường Bưu điện

Sau khoảng 12 tiếng kể từ khi đóng tiền, bạn thử truy cập lại link để xem hệ thống đã nhập Số Biên Nhận thu tiền của bạn chưa – bạn không cần nhập tay nha, hệ thống tự động hết 😉

Nếu nhận rồi thì bấm TIẾP TỤC để qua trang Xác nhận Gia hạn thị thực qua đường bưu điện. Tải tờ Xác nhận ấy về, in ra.

Bước 4 – Nộp hồ sơ qua công ty Nhất Tín

Các bạn vào LINK NÀY để tìm bưu cục của Nhất Tín gần nhất nha. Và chuẩn bị hồ sơ đem đi nộp. Hồ sơ bạn cần có:

  1. Passport còn hạn sử dụng nhiều hơn 6 tháng & còn ít nhất hai trang thị thực trống
  2. Passport cũ có visa Mỹ gần nhất – nếu passport hiện tại không có visa Mỹ. Cái này dùng cho trường hợp bạn đổi passport nhen.
  3. Bản photo giấy khai sinh hoặc CMND – nếu passport bạn chỉ có hiển thị năm sinh, không hiển thị ngày tháng sinh cụ thể
  4. Bản photo CMND – nếu số CMND trong hộ chiếu khác với CMND hiện tại bạn có
  5. Giấy xác nhận đơn DS-160
  6. Hình thẻ (5x5cm), nền trắng mới chụp trong 6 tháng gần đây
  7. Thư xác nhận Gia hạn thị thực qua đường bưu điện
  8. Biên lai đóng phí xin thị thực do EMS cấp
  9. Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, cần có thể bản photo hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân và Visa Mỹ gần nhất của bố mẹ

Xong rồi đó. Giờ chờ vài ngày để nhận lại Passport nha. Nhất Tín sẽ nhắn tin cho bạn biết vào buổi sáng ngày họ giao passport để bạn chuẩn bị nhé. Và phải đóng thêm 115k tiền phí cho Nhất Tín nữa nếu bạn nhận ở HCM & Hanoi, còn ở những thành phố khác là 170k nhé.

Bước 5 – Bóc bì đựng Passport để nhận kết quả

Giờ là lúc hồi hộp mở bì thư ra để xem… họ có dán Visa mới lên cho bạn không nha. 😉

Visa có rồi thì… săn vé rẻ đi Mỹ thôi chứ sao nữa he. 😛

Related Posts