VISA

HƯỚNG DẪN XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN TỰ TÚC MIỄN PHÍ 2018

Đài Loan ngày càng mở cửa để chào đón khách du lịch Vietnam qua khám phá đất nước họ. Vé máy bay thì khá nhẹ nhàng, cảnh quan thì đẹp, đồ ăn thì ngon, giá cả thì phải chăng, đi lại thuận tiện… đã thế, giờ xin visa du lịch Đài Loan tự túc không những dễ mà lại còn miễn phí nữa.

Đài Loan miễn Visa có điều kiện cho người Vietnam chứ không phải là miễn Visa luôn như khi bay đi Singapore hay Thái Lan,… đâu nha. Các bạn đừng hiểu lầm nha.

CẬP NHẬT:

Từ 01/08/2018 sẽ có một số thay đổi về chính sách visa như sau:

  • Visa Quan Hồng là dạng visa do các công ty du lịch thường xin cho khách đi tour. Hình thức thường là dạng tờ giấy A4. Với Visa này thì không dùng để xin e-visa miễn phí được nhé.
  • Thời gian tối đa để lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày (thay vì 30 ngày như trước)
  • Một số tỉnh-thành có thể sẽ gặp khó khăn khi xin visa Đài Loan: Thanh Hoá, Vinh, Nghệ An, Hà Tinh, Quảng Bình, Quảng Trị

AI CÓ THỂ XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN MIỄN PHÍ

  • Người hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Uc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Schengen sau đây:
    1.1.Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;
    1.2.Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy);
    1.3.Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.
  • Người hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; tuy nhiên điều kiện ưu đãi này sẽ không được áp dụng đối những visa do Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) cấp mang kí hiệu visa là 「FL」 (visa lao động), 「X」 (visa khác), 「P; with Special Permission from MOFA」 (visa chuyên án Quan Hồng) hoặc Thẻ cư trú ghi mục đích cư trú là「FL」(lao động).

Nếu bạn KHÔNG THUỘC các đối tượng này, hãy CLICK VÀO ĐÂY để xem hướng dẫn cách nộp hồ sơ xin Visa du lịch Đài Loan tự túc tại Văn phòng Kinh tế và Văn Hoá Đài Bắc.

Nếu bạn có các giấy tờ trên, mời đọc tiếp ha 😛

CÁC BƯỚC ĐỂ XIN VISA ĐÀI LOAN MIỄN PHÍ

Bước 1: Hãy chuẩn bị sẵn thông tin về Passport, thông tin về visa mà bạn đã có, thông tin về chuyến bay (Mã chuyến bay, ngày bay), thông tin về địa chỉ bạn dự định sẽ ở bên Đài Loan (hotel, nhà người thân,…)

Bước 2: Truy cập vào LINK NÀY

Bước 3: điền thông tin cần thiết theo hướng dẫn sau

Chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt => bấm NEXT

Giới thiệu về quy trình xin e-VISA Đài Loan => Bấm NEXT

Chi tiết về các điều kiện để được cấp e-Visa Đài Loan và các lưu ý. Đọc xong => bấm NEXT

Nhập thông tin cá nhân của bạn vào bằng Tiếng Anh, không sử dụng dấu Tiếng Việt

Thông tin về chuyến bay của bạn sẽ điền vào ô Flight No. và ngày dự định bạn đến Đài Loan là lúc nào. Ví dụ, VietjetAir có chuyến VJ840 đi Đài Bắc vào lúc 1h30 sáng ngày 20/11/2017 chẳng hạn => điền VJ840 vào ô Flight No. và nhập ngày 20/11/2017 vào Expect Entry Date.

Occupation: click vào đây sẽ xổ ra một danh sách dài các ngành nghề, bạn xem cái nào phù hợp với bạn thì chọn. Không có thì chọn OTHER ở cuối bảng.

Purpose of Visit: mục đích chuyến đến Đài Loan của bạn là gì, tick chọn ô phù hợp.

Tiếp tục khai báo về nơi bạn sẽ ở khi đến Đài Loan, ở Khách sạn thì chọn HOTEL NAME, ở nhà người quen hoặc AirBnB thì chọn Residential Address. Chọn Thành phố và nhập thông tin về nơi bạn ở.

Chỗ này là để khai báo giấy tờ mà bạn có (Visa hoặc thẻ cư trú ở các nước được liệt kê rõ như bên dưới).

Thường thì nếu bạn có visa du lịch các nước đó thì chọn “người có giấy phép nhập cảnh”, chọn Quốc gia đã cấp Visa cho bạn và nhập số Visa vào ô “Số thẻ”. Xong rồi thì nhấn “NEXT”, muốn điền lại thì chọn “RE-FILL”

Để biết vị trí số VISA trên visa bạn có, hãy xem bài này nha: VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN ONLINE: VISA NUMBER NẰM Ở ĐÂU?

Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin mà bạn vừa nhập để bạn kiểm tra lại lần nữa. Nếu mọi thông tin đều đúng thì nhập 4 chữ số đang hiển thị vào ô “Nhập vào ký tự ngẫu nhiên” và bấm SUBMIT. Nếu muốn chỉnh sửa lại thông tin, bấm nút BACK

Ngay khi bấm SUBMIT, hệ thống sẽ thông báo kết quả xin e-visa của bạn luôn. Như trong hình là hệ thống đã APPROVED (chấp thuận) cho mình e-visa để du lịch Đài Loan rồi. Bấm PRINT để lưu file e-Visa về máy tính.

File bạn vừa download về là file PDF chứa các thông tin về e-VISA Đài Loan mà bạn vừa được chấp thuận.

 

Các thông tin quan trọng bạn cần đọc và hiểu trong e-VISA này là:

  • Authorization No.: L20170730230xxxx => tạm hiểu là số Visa. Khi đến sân bay ở Đài Loan, bạn sẽ phải làm tờ đơn khai báo nhập cảnh ở đó, đến ô Visa number thì bạn điền số này nhé.
  • Ngày hết hạn: 28/10/2017 => hạn chót nhập cảnh vào Đài Loan là 28/10/2017, 3 tháng sau khi được cấp e-VISA.
  • Entry Type: Multiple => bạn được ra – vào Đài Loan nhiều lần mà không phải xin VISA nữa khi thời gian e-VISA còn hạn.
  • Bạn được ở tối đa 14 ngày. Ví dụ bạn đến Đài Loan vào ngày mùng 1/08/2017 thì 14 ngày đó sẽ được tính từ ngày 02/08 trở đi.
  • Authorization Grounds: Holding a Vietnam passport with USA visa 51199xxx => Bạn phải đảm bảo rằng passport bạn đang cầm trên tay có Visa của Mỹ với số visa là 51199xxx. Nếu không có hoặc chỉ sai 1 con số bất kỳ, bạn sẽ không được cho nhập cảnh đâu nhé.

Bước 4: In file PDF đó ra và mang theo khi bắt đầu hành trình của bạn. Bắt buộc phải được in ra và đem theo nha. In đúng tờ này thôi.

Rồi đó, việc còn lại là chờ ngày và xách ba lô lên và đi thôi. 😀

Một số gợi ý về ĂN + CHƠI ở Đài Bắc để các bạn tham khảo nè:

Taiwan: Jiufen – Đường cổ với nhiều món ăn ngon

05 món đường phố PHẢI ĂN ở Taipei

ALISHAN – TIÊN CẢNH XỨ ĐÀI

TAIPEI – ĐÀI BẮC – THIÊN ĐƯỜNG ẨM THỰC

TAIPEI CÓ GÌ: 03 TIẾNG TREKKING Ở ĐẤT MŨI BITOU JIAO

ĐẾN ĐÀI TƯỞNG NIỆM TƯỞNG GIỚI THẠCH XEM CẢNH THAY LÍNH GÁC

CHỢ CÁ TAIPEI – THIÊN ĐƯỜNG SUSHI & HẢI SẢN TƯƠI NGON

NÚI VOI ĐÀI BẮC: NƠI NGẮM TAIPEI 101 CỰC ĐẸP

 

Comments

Vinh Gấu
Hắn không phải là người viết giỏi, nhưng cứ thích viết về những gì hắn ăn, hắn uống, hắn thấy, hắn nghe,... Hắn tên Vinh, tính hắn Gấu. :)

Nhập email để nhận thông báo khi mình có bài viết mới nha :P