Tips

[MỚI] TUYẾN TÀU CAO TỐC SUPERDONG SÓC TRĂNG – CÔN ĐẢO ĐÃ CHÍNH THỨC HOẠT ĐỘNG!

Kể từ hôm nay, việc đi Côn Đảo đã trở nên dễ dàng và rẻ hơn bao giờ hết khi tàu cao tốc SuperDong đã được phép hoạt động và chính thức đưa vào khai thác  tuyến tàu từ Sóc Trăng đi Côn Đảo và ngược lại.

Côn Đảo là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn luôn thu hút nhiều khách du lịch. Tuy nhiên, để đến được với Côn Đảo hơi bị khó khăn khi giao thông kết nối với đất liền còn khá hạn chế.

Ảnh: Internet

Trước đây bạn chỉ có 2 phương án để đi ra Côn Đảo, như này:

Một là, đi tàu khách Côn Đảo 9 + Côn Đảo 10 từ khu cảng Cát Lở (Vũng Tàu) để ra cảng Bến Đầm (Côn Đảo). Hành trình này thường sẽ mất khoảng 12 tiếng trên tàu. Và sức chứa chỉ từ 148 – 238 khách mỗi tàu. Giá khoảng 400k khứ hồi.

Ảnh: Internet

Hai là, bay máy bay cánh quạt ATR72 của VASCO từ sân bay Tân Sơn Nhất đi sân bay Côn Sơn (Côn Đảo). Hành trình này thường sẽ mất khoảng 1 tiếng bay. Sức chứa mỗi chuyến khoảng 64-74 khách, một ngày khoảng 3 chuyến. Giá khứ hồi khoảng 3tr6 mỗi khách… mắc lòi họng mà không phải lúc nào cũng có véeee! T.T

Và từ giờ, bạn lại có thêm một phương án thứ ba nữa là, đi tàu SuperDong từ Cảng Trần Đề (Sóc Trăng) ra Cảng tàu Bến Dầm (Côn Đảo).

Hành trình này sẽ mất khoảng 2 tiếng 30 phút trên chiếc tàu lớn được trang bị máy lạnh, ghế ngồi thoải mái, Tivi LCD; còn có cả phòng VIP nữa chứ.

Ảnh: SuperDong

Vận tốc trung bình là 28 hải lý/giờ. Giá khứ hồi 620k cho người lớn, mỗi ngày một chuyến tàu cao tốc Sóc Trăng – Côn Đảo và Côn Đảo – Sóc Trăng.

Lịch tàu chạy và giá vé:

Lịch như này thì mình gợi ý hành trình ngắn để “…đến một nơi xa, không có khói bụi thành phố…” và khám phá nhanh Côn Đảo vào dịp cuối tuần như này:

 

 1. Khuya thứ 6: lên xe bus Phương Trang ở Sài Gòn lúc 00:30 sáng và đến Sóc Trăng lúc 6h sáng thứ 7. Đi xe taxi hoặc trung chuyển ra bến Cảng Trần Đề.
 2. 8h sáng thứ 7: lên tàu Superdong Côn Đảo I, thẳng tiến cảng tàu Bến Dầm ở Côn Đảo. 10h30 tới. Gửi đồ ở nhà nghỉ/khách sạn/… và thuê xe máy đi chơi, khám phá Côn Đảo
 3. 12h trưa chủ nhật, trả phòng và ra lại cảng Bến Dầm để trở vào đất liền. 15h30 tới bến cảng Trần Đề, bắt taxi ra bến xe Phương Trang Sóc Trăng và đón chiếc xe khách lúc 17h về Sài Gòn.
 4. 23h Chủ Nhật về tới Sài Gòn, ngủ một giấc, thứ Hai lại đẹ trai đẹp gái đi học & đi làm. 😀

Chi phí di chuyển sẽ là:

 • Khứ hồi FUTABus: Sài Gòn – Sóc Trăng: 260k
 • Khứ hồi Superdong: Sóc Trăng – Côn Đảo: 620k
 • Tổng: 880k. Không tồi nhỉ ^^

Lưu ý khi nhận vé và đi tàu:

 • Bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân khi nhận vé.
 • Khách có quốc tịch Việt Nam: xuất trình một trong các giấy tờ sau: CMND, Passport, Thẻ bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe, Thẻ học sinh-sinh viên…
 • Khách quốc tế: xuất trình Passport hợp lệ, nghĩa là phải còn hạn sử dụng và phải được đóng dấu tại các trạm kiểm soát xuất nhập cảnh.

Liên hệ đặt vé tại:

 • Phòng vé SÓC TRĂNG: 193 Lê Hồng Phong, Phường 3, Thành phố Sóc Trăng – Điện thoại : (0299) 3616 111
 • Phòng vé TRẦN ĐỀ: Điện thoại : (0299) 3.843.888 / ( 0299) 3.843.999
 • Phòng vé CÔN ĐẢO: Đường Lê Duẩn ( xéo Kho Bạc), Côn Đảo – Điện thoại : (0254) 3.630.138 / ( 0254) 3.630.139

Comments

Vinh Gấu
Hắn không phải là người viết giỏi, nhưng cứ thích viết về những gì hắn ăn, hắn uống, hắn thấy, hắn nghe,... Hắn tên Vinh, tính hắn Gấu. :)

Nhập email để nhận thông báo khi mình có bài viết mới nha :P