Làm sao để di chuyển từ sân bay Taoyuan vào nội thành Taipei? Nếu bạn có câu hỏi này thì đây là những cách bạn có thể dễ dàng di chuyển vào nội thành Đài Bắc nhé.

Sân bay Đào Viên (Taoyuan) – Mã sân bay: TPE – là sân bay lớn nhất Đài Loan, nằm xa trung tâm Đài Bắc và thuộc quận Taoyuan. Hệ thống giao thông kết nối với các sân bay khác ở Đài Loan, kết nối với các thành phố khác và đặc biệt, kết nối vào trung tâm Đài Bắc thì cực kỳ dễ dàng.

Ah, mần gì mần thì nhớ đặt mua trước một chiếc SIM 4G và nhận SIM ngay khi nhập cảnh Đài Loan xong nha. Các bạn có thể ĐẶT MUA TRƯỚC Ở ĐÂY để tiết kiệm chi phí ha.

TAXI

Đơn giản nhất. Dễ nhất. Chỉ cần ra sảnh đến là đã có sẵn các hãng taxi ở đó rồi. Taxi thường trực ở đây 24/7 luôn nên yên tâm là không bao giờ thiếu xe. 😀

Ảnh: Google

Giá trung bình một chiều từ TPE vào Taipei khoảng NT$900 – NT$1200 (~680-910k), chưa bao gồm phí cầu đường – đường cao tốc,… Xe đi theo đồng hồ nha.

Nếu bạn không ưa taxi ở đây, gọi +886-3-3834499 để than phiền nha 😀

Còn lười xếp hàng chờ đến lượt lên xe hoặc lo lắng về dịch vụ, có thể sử dụng Xe riêng chờ đón sẵn (max 3 người) khi bạn đến sân bay với giá từ 584k (tuỳ điểm đến) – vào tới Taipei thì khoảng 664k (bao gồm các thể loại phí). Việc của bạn bây giờ là chỉ có bay, đến có người đón và đưa đến tận nơi trong Taipei nha. Nên đặt xe trước ngày bay khoảng 4-5 ngày cho an toàn 🙂

BUS

Có nhiều tuyến bus kết nối từ sân bay đến Taipei, Taoyuan, Jhongli, Taichung, Banqiao, Changhua và trạm tàu siêu tốc THSR Taoyuan Station. Bus có ở các terminals khi bạn đến. Đi theo bảng chỉ dẫn để điểm đón là bạn sẽ thấy chỗ mua vé. Rất dễ. 🙂 – Đi bus mất khoảng 45 phút.

Ảnh: Google

Các tuyến bus xuất phát từ sân bay:

– 1819 đi Taipei Main Station

– 1840 và 1841 đi Songshan Airport

– 1843 đi Nangang Exhibition Center

TÀU

Từ tháng 03/2017, hệ thống MRT đã kết nối với cả 2 nhà ga (T1 và T2) của sân bay Đào Viên rồi nên rất là tiện lợi để di chuyển đến Taipei Main Station. Thời gian di chuyển khoảng 35 phút. Bạn có thể mua vé tàu Ở ĐÂY trước khi đến sân bay để tiết kiệm chi phí nha.

Ảnh: Google

Hoặc có thể di chuyển bẳng tàu siêu tốc (THSR), tuy nhiên, hơi bất tiện là bạn phải di chuyển đến trạm THSR Taoyuan Station nằm cách sân bay khoảng 8km – và có thể di chuyển đến đó bằng bus 705.

Ảnh: Bus 705 – Google

Nếu bạn có nhu cầu di chuyển đến các thành phố khác (như Chiayi, Đài Nam, Đài Trung, Cao Hùng,…) ngay hạ cánh thì THSR là lựa chọn cực thích hợp. Ví dụ, từ Taoyuan THSR đến Cao Hùng khoảng 2 tiếng tàu thôi. 🙂

Khi đến trạm THSR, bạn có thể mua vé ngay tại trạm hoặc đặt mua vé trước để được giảm 20% so với mua tại chỗ:

  • Từ Taoyuan đến Taipei và các thành phố khác như Chiayi (đi Alishan, hồ Nhật Nguyệt), Cao Hùng,…: xem giá và đặt mua TẠI ĐÂY
  • Từ Taipei (Đài Bắc) đi Taoyuan và các thành phố khác (Chiayi, Taichung,…): xem giá và đặt mua TẠI ĐÂY
  • Từ Taichung (Đài Trung): xem giá và đặt mua TẠI ĐÂY
  • Từ Chiayi: xem giá và đặt mua TẠI ĐÂY
  • Từ Tainan (Đài Nam): xem giá và đặt mua TẠI ĐÂY
Ảnh: GoogleBooking.com

Related Posts